ตามหามาทั้งชีวิต วิตามินอะไร ช่วยให้น้องชายกลับมาฟิตปั๋ง

วิตามินบำรุงเซ็กส์

หนุ่ม ๆ ทั้งหลายที่เริ่มเข้าสู่ภาวะน้องชายไม่คึกคัก หมดสมรรถภาพทางเพศ ก็คงพยายามสรรหาสารพัดวิธีมาบำรุงให้น้องชายแข็งตัว พร้อมรบกันตลอดเวลา แล้วเพื่อน ๆ รู้มั้ยครับว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราประครองเกมรักเอาไว้ไม่ได้เป็นเพราะอะไร ซึ่งสาเหตุหลักส่วนใหญ่เลยมาจากการที่เราไม่ค่อยออกแดดเนี่ยแหละ!

มีงานวิจัยชิ้นใหม่จากอิตาลีออกมาแนะนำว่า การที่เราได้รับวิตามิน D น้อยเกินไป จะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดปัญหานกเขาไม่ขันได้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเป็นแบบนั้นแน่ ๆ

วิตามินดี
อยากมีเซ็กส์ที่ดี วิตามินดี จากแสงแดดช่วยได้

นักวิจัยได้ทำการทดสอบกับผู้ชายกว่า 143 คน ที่มีปัญหาน้องชายไม่แข็งหลายระดับแตกต่างกันไป ซึ่งพวกเค้าพบว่ากว่าครึ่งของคนที่มีปัญหาเรื่องเพศแบบนี้ จะมีปัญหาขาดวิตามิน D ตามมา และมีแค่ 1 ใน 5 เท่านั้นที่นกเขาไม่ขันเพราะไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอและจำเป็นต่อร่างกาย

และจากการวิจัยที่ลึกลงไปของงานวิจัยครั้งนี้ ทำให้พบอีกด้วยนะครับว่า คนที่มีอาการนกเขาไม่ขัน ไม่พร้อมรบเวลาอยู่บนเตียงเนี่ย เค้าขาดวิตามิน D มากกว่าผู้ชายทั่วไปที่สุขภาพร่างกายแข็งแรง เห็นสาว ๆ แล้วปึ๋งปั๋งทันตา ถึง 24% เลย ซึ่งหัวหน้าทีมวิจัยในครั้งนี้อย่าง Alessandra Barassi เธอก็บอกด้วยว่า เวลาที่วิตามิน D ไม่เพียงพอมันจะทำให้ร่างกายผลิตอนุมูลอิสระที่เรียกว่า Superoxide ขึ้นมา ซึ่งไอเจ้าอนุมูลอิสระตัวนี้แหละที่จะเข้ามาทำลายไนตริกออกไซด์ ซึ่งเป็นโมเลกุลที่จะช่วยให้น้องหนูของเราทำงานได้ดีขึ้น แข็งตัวดีขึ้น

ไนตริกออกไซด์ทำให้หลอดเลือดผ่อนคลายซึ่งจะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและทำให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะภายในสภาวะปกติ ถ้ากรดไนตริกไม่เพียงพอ ก็จะทำให้น้องชายแข็งตัวได้ไม่ดี เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็คงพอจะรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับว่าที่ร่างกายเราไม่ค่อยสมบูรณ์ น้องชายดูอ่อนปวกเปียกแบบนี้มันเป็นเพราะอะไร
ตอนเข้าแถวหน้าเสาธงสมัยเด็ก ๆ เพื่อน ๆ คงเคยได้ยินอาจารย์ท่านต่าง ๆ บอกเสมอว่า การตากแดดตอนเช้าหน้าเสาธงจะทำให้นักเรียนได้รับวิตามิน D เพราะแสงแดดมันมีวิตามินชนิดนี้อยู่

blood
ไนตริกออกไซด์ ช่วยให้หลอดเลือดผ่อนคลาย การไหลเวียนที่ดี ทำให้อวัยวะแข็งตัวได้ดีขึ้น

พอโตขึ้นมาหน่อยจนถึงวัยทำงานก็ต้องอาศัยทำงานในห้องแอร์ เป็นพนักงานออฟฟิศ ไม่ค่อยได้ออกไปเจอแสงแดดสักเท่าไหร่ ไม่แน่ว่าพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปตรงนี้แหละครับที่ทำให้ผู้ชายสมัยนี้มีอาการป่วยเป็นโรคนกเขาไม่ขันกันเยอะ เพราะไม่ค่อยโดนแสงแดด ร่างกายเลยไม่ได้สังเคราะห์วิตามิน D ขึ้นมานั่นเอง

ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่าตัวเองไม่ไหวแล้ว อาการเริ่มมา น้องชายเริ่มไม่สู้มือ ก็แนะนำให้ออกมาสัมผัสกับแสงแดดยามเช้าบ้างนะครับ เพราะแสงแดดตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายสามารถสังเคราะห์วิตามิน D ขึ้นมาได้จากการกระตุ้นของรังสี UVB

แล้วสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าผิวไวต่อแดด โดนแดดมากไม่ได้ โดนแล้วมันจะดำ จะแพ้ หรือไม่ค่อยมีเวลาออกไปรับแสงแดดยามเช้าเลย แบบนี้ก็มีอีกวิธีนึงที่จะช่วยให้ร่างกายสามารถได้รับวิตามิน D ได้ตามที่ต้องการเพื่อป้องกันโรคนกเขาไม่ขัน ซึ่งก็คือการทานอาหารจำพวกปลานี่เอง ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทู ปลาซาร์ดีน หรือไม่ก็ทานพวกนม พวกไข่ อะไรแบบนี้ก็ได้ครับ เพราะมีวิตามิน D รวมอยู่ด้วยเช่นกัน

แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าไม่สามารถปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทานอาหารของตัวเอง รวมทั้งการออกแดดยามเช้าได้ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป เพราะทุกวันนี้เค้ามีวิตามิน D ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เพื่อน ๆ ได้ทานเพิ่มปริมาณวิตามิน D ในร่างกายกันแล้ว ก็นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลตัวเองเลยนะ ลองหามาทานกันได้

ที่มา Menshealth | เรียบเรียงโดย Vitalmax